4 sai lầm trong thiết kế và trang trí khiến căn nhà trở nên xấu xí

4 sai lầm trong thiết kế và trang trí khiến căn nhà trở nên xấu xí

Chúng ta đều biết được sự quan trọng của màu sắc trong quá trình thiết kế nội thất. Tuy nhiên, có không ít người đã phạm vào những sai lầm cơ bản khiến ngôi nhà trở nên xấu xí.

1 – “Trắng không tì vết”

Một căn phòng sử dụng hoàn toàn màu trắng sẽ vô cùng nhàm chán và tẻ nhạt.

noi-that-1Kết hợp màu sắc hài hòa sẽ khiến căn phòng trở nên có điểm nhấn

Ngoại trừ trường hợp người sử dụng không thể yêu thích một màu sắc nào khác, nếu không hãy mạnh dạn kết hợp nhiều màu sắc khác, bởi lẽ, trắng là màu có thể kết hợp với bất cứ màu sắc nào để tạo nên sự khác biệt.

2 – Chạy theo xu hướng

Nhiều người thích thiết kế và xây dựng nhà cửa theo xu hướng nhưng lại không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, điều đó làm phá vỡ một số quy tắc cơ bản trong thiết kế. Điều này vô cùng sai lầm, nếu không cẩn trọng, quý vị sẽ luôn có cảm giác đang bị sống trong một “cái hộp” thiếu sức sống và tẻ nhạt chứ không phải sống trong một ngôi nhà.

3 – Tạo sự tương phản sai cách

Người ta ví việc sử dụng màu sắc đối lập trong một không gian giống như việc đi trên một chiếc dây.

noi-that-2Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng tại chung cư Goldmark City

Nếu thành công quý vị sẽ có một căn nhà đầy phong cách, ngược lại nếu thất bại sẽ trở thành thảm họa của quá trình thiết kế nội thất. Liên tưởng đơn giản nhất là một căn phòng ngột ngạt, tù túng và khó chịu khi bước vào.

4 – Màu sắc sặc sỡ

Khi thiết kế và trang trí nhà ở thì sự cân đối và hài hòa là rất cần thiết. Nếu sử dụng quá nhiều những màu sắc chói lóa và rực rỡ sẽ khiến mọi người cảm thấy nhức mắt và cực kì không thoải mái.

Nếu yêu thích các gam màu nổi quý vị cũng có thể xem xét sử dụng nhưng tất nhiên là với số lượng ít, chủ yếu để điểm xuyến và nhấn nhá.

Một số gợi ý của chúng tôi trên đây hi vọng sẽ khiến quý vị tránh được những sai lầm không đáng trong quá trình thiết kế nội thất nhà ở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *