7 sai lầm khi bài trí phòng ngủ khiến gia chủ thất thoát tiền tài

7 sai lầm khi bài trí phòng ngủ khiến gia chủ thất thoát tiền tài

Những sai lầm trong việc bài trí phòng ngủ sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn cho gia đình bạn bởi phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mọi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Theo phong thủy nơi đây còn là vị trí ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ.

Tham khảo một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tránh được những sai lầm không đáng có trong khi bài trí phòng ngủ.

1 – Đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

bai-tri-phong-ngu

Vi khuẩn từ phòng vệ sinh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người khi sử dụng không gian phòng ngủ. Ngoài ra, theo phong thủy, sắp xếp phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ làm tiền tài bị thất thoát lớn.

2 – Đặt gương không đúng quy cách

bai-tri-phong-ngu

Gương đặt trong phòng ngủ sẽ khiến mọi người không có giấc ngủ an lành. Soi trực tiếp giường ngủ của bạn là điều gây hại nó ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của chủ nhân và lấy đi sinh khí của người sử dụng. Nếu quyết bài trí phòng ngủ có gương hãy đặt phía trong tủ quần áo hoặc dùng gương dạng gấp cho bàn phấn, như vậy sẽ tốt hơn cho mọi thành viên.

3 – Đặt đồ điện tử trong phòng ngủ

bai-tri-phong-ngu
Không nên đặt laptop ở gần cửa ra vào

Là không gian thư giãn và hấp thu năng lượng cho mọi người nên nếu đặt quá nhiều đồ điện tử như tivi, máy tính… sẽ không tốt cho sức khỏe người sử dụng bởi nó có quá nhiều năng lượng điện từ.

4 – Trang trí trần phòng ngủ quá cầu kì

bai tri phong ngu

Nhiều vị chủ nhà thích trang trí trần phòng ngủ với những chiếc đèn ngủ lớn, trần thiết kế cầu kì và nhiều chi tiết. Điều này thực sự không khiến cho căn phòng trở nên đẹp mắt mà ngược lại nó sẽ khiến người sử dụng cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái khi nằm ngủ.

5 – Giường ngủ dưới cầu thang

bai-tri-phong-ngu

Nghe thì tưởng chừng đó là phương án sáng tạo nhưng nếu đặt giường ngủ phía dưới cầu thang sẽ khiến giấc ngủ không được ngon, đôi khi còn khiến mọi người cảm thấy bất an, lo sợ.

6 – Vị trí cửa phòng

bai-tri-phong-ngu

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào bởi nó sẽ khiến mọi người bị mất đi cảm giác riêng tư và có thể bị cảm lạnh khi thời tiết thay đổi.

7 – Đầu giường chơi vơi giữa phòng

bai-tri-phong-ngu

Đầu giường không nên đặt chơi với giữa phòng vị nó không tạo được cảm giác an toàn và chắc chắn. Người sử dụng sẽ có cảm giác hoang mang, bất an mỗi khi chìm vào giấc ngủ.

Một số chia sẻ của Đồng Gia trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn bài trí phòng ngủ của gia đình mình một cách hợp lý. Nếu bạn có những vướng mắc về thiết kế nội thất phòng ngủ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>> Tham khảo:

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho trẻ nhỏ

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp phong thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *