8 sai lầm thường gặp khi thiết kế và trang trí phòng khách

8 sai lầm thường gặp khi thiết kế và trang trí phòng khách

Có không ít những sai mà chúng ta mắc phải trong quá trình thiết kế và bài trí không gian chính, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý vị tránh được một số lỗi sai phổ biến khi trang trí phòng khách.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách đẹp, hiện đại

Không đủ màu sắc

Có không ít gia đình thích sử dụng phong cách tối giản, tuy nhiên tối giản không có nghĩa là nhạt nhòa, đơn điệu. Phòng khách không đủ màu sắc sẽ khiến người xem có cảm giác lạc hậu, cũ kỹ và nhàm chán.

trang-tri-phong-khach (2)Phòng khách với những gam màu tương phản hài hòa ấn tượng 

Thêm vào đó một số chiếc gối tựa lưng, những tác phẩm tranh treo nghệ thuật hay những món đồ décor ấn tượng, sắc màu độc đáo để căn phòng trở nên cá tính và tràn đầy sức sống.

Quá nguyên tắc

Nhiều người quan niệm rằng phòng khách nhất định phải sử dụng bàn ghế cùng loại, tuy nhiên, một chút đột phá tạo nên sự khác biệt sẽ giúp không gian này trở nên mới lạ và ấn tượng hơn.

Quý vị có thể đan xen nội thất với sự nhấn nhá của nhiều phong cách khác nhau với một tỷ lệ chuẩn về màu sắc và kiểu dáng, chúng sẽ tạo nên sự gắn kết và đồng nhất trong không gian.

Chỉ sử dụng đèn thả trần

Nếu trong không gian phòng khách chỉ sử dụng đèn thả trần thì căn phòng sẽ bị thiếu sáng, không đủ sinh khí và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thị giác của người sử dụng.

Hãy thêm những hệ đèn như đèn hắt sáng, đèn âm trần, âm tường… với độ sáng, màu sắc và chiều cao khác nhau để căn phòng trở nên ấm áp và tỏa sáng hơn.

Nội thất quá sát tường

Nhiều người cố gắng đặt đồ sát tường để mở rộng thêm không gian, tuy nhiên, bài trí như vậy sẽ khiến phòng khách của quý vị trở nên nghiêm túc quá mức. Thay vào đó hãy sắp xếp đồ nội thất tạo nên những khu vực ấm cúng để có thể quây quần trò chuyện với nhau mỗi ngày.

trang-tri-phong-khach (1)Cách bố trí nội thất một cách hài hòa giúp không gian phòng khách thêm ấn tượng

Không có bàn bên

Đừng chỉ nghĩ đến bộ sofa mà bỏ qua chiếc bàn nhỏ đặt bên góc phòng, chiếc bàn này có thể giúp quý vị có thêm chỗ đặt báo, tạp chí và đặc biệt là tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Treo tranh quá cao

Có không ít các gia đình yêu thích việc trang trí phòng khách bằng các bức tranh đậm chất nghệ thuật, nhưng hãy lưu ý, không nên treo tranh quá cao, bởi chúng không làm căn phòng thoáng hơn mà còn khiến việc chiêm ngưỡng tranh của mọi người khó khăn. Tranh treo ngang tầm mắt của mọi người là hợp lí nhất, do đó, hãy lưu ý để không phạm phải lỗi nhỏ này.

Thảm quá bé

Một tấm thảm nhỏ bé sẽ làm mất đi giá trị thẩm mỹ của phòng khách, khiến căn phòng trở nên mất cân bằng. Theo nguyên tắc chung thì thảm nên chạm đến chân của đồ nội thất và có thể lớn hơn một chút tùy diện tích của căn phòng.

Sử dụng đồ nội thất vô dụng

Đừng tham lam mà lựa chọn quá nhiều đồ nội thất trong phòng khách, đặc biệt là những món đồ không cần thiết, điều đó không làm tăng thêm sự sang trọng hay phong cách của không gian mà chính là tác nhân tạo nên sự chật chội và bí bách cho các căn phòng.

Tưởng chừng đơn giản nhưng những lỗi nhỏ này không ít gia đình đã mắc phải trong quá trình thiết kế nội thất cho gia đình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm những tư vấn nội thất hữu ích tại đây: https://tapchi-noithatvn.rhcloud.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *