Bài trí bàn ghế ăn đúng chuẩn cho cuộc sống sung túc

Bài trí bàn ghế ăn đúng chuẩn cho cuộc sống sung túc

Bàn ghế ăn được coi là trung tâm của phòng bếp, chính vì thế, vấn đề bài trí bàn ăn như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tâm trạng của người sử dụng. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp quý vị sở hữu một căn bếp tiện nghi và hợp lí nhất.

Tránh kê đối diện ban thờ

Ban thờ là không gian linh thiêng của ngôi nhà, cần có sự tôn nghiêm để thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Do đó, tránh đặt bàn ăn và ban thờ cạnh hoặc đối diện nhau.

phong-khachKhông gian phòng ăn được bày trí hài hòa trong thiết kế nội thất tại Vinhomes Riverside

Không đặt cạnh nhà vệ sinh

Điều này chắc chắn ai cũng sẽ tránh ngay từ bước đầu thiết kế để đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Nhà vệ sinh là nơi ẩn nấp của những nguồn năng lượng xấu, những khí không sạch sẽ, đặt bàn ăn gần khu vực này gây mất vệ sinh và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn cân đối với không gian

Đảm bảo sự cân đối của bàn ăn trong không gian là 1 trong những tiêu chí quan trọng của một căn bê hiện đại. Không nên đặt bàn ăn quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích của căn phòng. Sự mất cân bằng đó sẽ khiến bếp ăn trở nên bất hợp lí trong quá trình sử dụng.

phong-khach-2Bàn ăn được bày trí cân đối, sang trọng đầy ấn tượng với nội thất gỗ óc chó

Mặt bàn không được lồi lõm

Khi lựa chọn bàn ăn, hãy chọn những chiếc bàn có bề mặt nhẵn phẳng, không lồi lõm vì chúng có thể gây ra những sự va chạm dẫn đến đổ vỡ hoặc vương vãi thức ăn trên mặt bàn, tạo nên sự khó chịu khi dùng bữa.

Bài trí bàn ăn trong phòng như thế nào tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng nó lại là vấn đề khá quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của gia đình. Hi vọng một số gợi ý của chúng tôi dưới đây sẽ giúp quý khách có thêm nhiều phương án mới, phù hợp với gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *