Bí quyết thiết kế nội thất thông minh theo gợi ý của các chuyên gia

Bí quyết thiết kế nội thất thông minh theo gợi ý của các chuyên gia

Có 1 số “bí kíp” mà các chuyên gia, các KTS thường áp dụng trong quá trình làm việc và gợi ý cho các gia đình để thiết kế mang lại hiệu quả cao, giảm tối đa chi phí đầu tư và công sức của mọi người. Đồng Gia xin chia sẻ với quý vị một vài vấn đề cơ bản cho việc thiết kế không gian sống của mình.

Đảm bảo sự tương xứng giữa nội thất và kích thước không gian

Sự cân đối đảm bảo cân bằng giữa đồ nội thất và không gian là điều vô cùng quan trọng trước và trong khi thiết kế.

thiet-ke-noi-that (2)

Tham khảo: Bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp chung cư rộng thoáng

Nếu nhà của quý vị có diện tích nhỏ đừng quá tham lam hay thích sự hoành tráng mà chọn những món đồ quá lớn, cồng kềnh và thiết kế phức tạp. Hãy sử dụng phương án thiết kế đơn giản với những món đồ nhỏ gọn, thông minh để mang lại hiệu quả không gian cao nhất.

Mang dấu ấn của cá nhân

Người ta nói, không gian nội thất là nơi phản ánh tâm hồn, cá tính và sở thích của người sử dụng. Cách tốt nhất để thực hiện điều này đó là thực hiện thiết kế theo chính những yêu cầu của chủ nhà, đặc biệt là tôn trọng sở thích của từng thành viên khi thiết kế các không gian riêng tư.

Tạo điểm nhấn

Điểm nhấn trong không gian cũng là một trong những phương án không thể bỏ qua, cần phải tạo ra một điểm cuốn hút trong chính không gian ấy. Trong sự hòa hợp tổng thể của không gian thì nên chọn ra một vật đặc biệt để thu hút ánh nhìn của mọi người khi bước vào.

thiet-ke-noi-that (1)

Sử dụng màu pastel cho không gian nhỏ

Với những không gian nhỏ bé thì quý vị nên sử dụng các màu pastel mềm mại, dịu nhẹ để có thể “ăn gian” diện tích khéo léo nhất. Gam màu này có tác dụng phản chiếu ánh sáng tự nhiên khiến không gian trở nên mở rộng hơn.

Tập trung vào chi tiết chính

Trong quá trình thiết kế nội thất nói chung, nên tập trung vào những chi tiết quan trọng trong không gian, đừng quá lo lắng và bận tâm đến những chi tiết vụn vặt. Quý vị sẽ luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời của một ngôi nhà sáng tạo, tinh tế.

Quý vị muốn được tư vấn nhiều hơn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các KTS của chúng tôi sẽ giúp các gia đình có được không gian sống hoàn hảo nhất.

Xem thêm những tư vấn nội thất hữu ích tại đây: https://tapchi-noithatvn.rhcloud.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *