Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp trang trọng - Tạp chí nội thất nhà đẹp và kiến trúc tổng thể

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp trang trọng

Với không gian xanh mát bao quanh ngôi nhà phố với thiết kế 4 tầng ấn tượng,  Ngôi nhà nằm trong khu dân cư ,ngôi nhà được quy hoạch hướng tây bắc,  hãy cùng tap chi noi that thiết kế vào tạo lập không gian sống phù hợp  với khí hậu.

nha-pho-4-tang

Với bối cảnh xanh mát, rộng rãi, khu vực này dường như thu hút mọi hoạt động của các thành viên trong nhà, kể cả việc tập đàn, học bài, chơi game của hai cô con gái.
Chủ đầu tư tìm và bày tỏ với kiến trúc sư mong muốn về một không gian sống thoáng đãng và không nóng bức, gần gũi với thiên nhiên. Kiến trúc sư thiết kế kiến trúc của ngôi nhà này đã tận dụng hết hai mặt trước và sau của công trình cho giải pháp thông gió.
Mặt tiền nhà phố hướng tây bắc được thiết kế các khối đặc – rỗng và tạo hình mang âm hưởng hiện đại. Các khoảng lui vào có chủ ý để hút gió và phần nào bớt đi ảnh hưởng của nắng chiều. Mọi thủ pháp thiết kế đều với chủ ý kiến tạo một không gian xanh mát, thoáng đãng, hiện đại và thân thiện với môi trường. Một khoảng vườn đứng áp vách được đưa vào với ý đồ cải thiện không khí và tạo góc nhìn xanh mát cho ngôi nhà.
Hiện nay trong quá trình thiết kế nhà 4 tầng hiện đại này, ý đồ “gọi” gió vào nhà được thể hiện qua nhiều chi tiết. Những khoảng lùi cố ý ở mặt tiền nhằm tạo ra “bẫy” hút gió. Mảng tường cầu thang được xây bằng gạch với nhiều lỗ để gió lùa. Gian bếp vừa có cửa lớn, vừa có cửa sổ mở ra sau nhà. Khu vực tiếp giáp giữa hồ nước với nội thất chỉ được thiết kế với hàng cột và một phần lắp cửa kiếng, phần còn lại để mở.
Mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp: Cầu thang áp sát vào mặt sau của ngôi nhà, suốt dọc cầu thang đều có các cửa sổ thông gió và cây xanh trồng trên từng tầng, tạo mảng xanh dễ chịu. Mỗi khi lên xuống giữa các tầng, gia chủ đều có thể ngắm nhìn tổ hợp cây xanh – mặt nước và ánh nắng chuyển động trên từng bậc cầu thang.Cầu thang áp sát vào mặt sau của ngôi nhà, suốt dọc cầu thang đều có các cửa sổ thông gió và cây xanh trồng trên từng tầng, tạo mảng xanh dễ chịu. Mỗi khi lên xuống giữa các tầng, gia chủ đều có thể ngắm nhìn tổ hợp cây xanh – mặt nước và ánh nắng chuyển động trên từng bậc cầu thang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *