Gỗ óc chó được phân biệt như thế nào? - Tạp chí nội thất nhà đẹp và kiến trúc tổng thể

Gỗ óc chó được phân biệt như thế nào?

Gỗ óc chó đang là dòng sản phẩm nội thất được ưu chuộng nhất hiện, không chỉ ở việt nam mà gỗ óc chó được yêu thích trên toàn thế giới, đặc điểm của loại gỗ này chính là gỗ có màu nâu socola từ nhạt tới đậm, với vân gỗ đẹp mắt, và độc đáo, loại gỗ óc chó này còn có khả năng bám vít, đinh ốc tốt, có khả năng chống mối mọt…. Loại gỗ này được xem là loại gỗ hoàn hảo cho không gian nội thất của gia đình bạn.

Theo các chuyên gia về nội thất thì gỗ óc chó cũng có loại tốt loại kém chất lượng, tuỳ từng loại gỗ mà được phân loại khách nhau để tiện trọng quá trình chế biến nội thất.

Go oc cho được chia thành 3 loại chính đó là gỗ hạnh FAS,  gỗ loại 2,3, và gỗ sẻ cây

1 Gỗ hạng FAS có một số đặc điểm sau:

Gỗ có chiều rộng: 110up

Chiều dài: 2000 up

Gỗ không bị mọt.

Có thể nứt dọc nhưng không quá 10% chiều dài

Có thể bị cong vênh < 10%

Gỗ có thể bị giác < 3%

Đánh giá tỉ lệ gỗ tốt > 83.5%

  timthumb

Gỗ óc chó hạng FAS thường mang đến cho người sử dụng những mặt cắt dài, đẹp nhất phù hợp để sản xuất những sản phẩm nội thất cao cấp bậc nhất.

2  Gỗ óc chó loại 2, loại 3

Trong số các loại gỗ óc chó   có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay, dòng gỗ thuộc loại 2, 3 cũng được rất nhiều đối tượng lựa chọn. Họ là những đơn vị nhỏ lẻ, tay nghề kém, không có sự đầu tư, lựa chọn hỗ hạng này để giảm tối đa chi phí và thu lợi về cho mình. Gỗ cũng trải qua quá trình tẩm sấy sơ sài, không theo quy chuẩn, vân gỗ cũng không đẹp,  các sản phẩm nội thất cũng chỉ ở mức trung bình bởi là loại gỗ xấu. Hiện nay người tiêu dùng rất khó nhận biết những loại gỗ này như nào, vì thế các bạn cần lựa chọn đơn vị thi công nội thất  uy tín khi sử dụng nội thất gỗ óc chó.

cac-loai-go-oc-cho-3

3 Gỗ óc chó xẻ cây

Gỗ óc chó xẻ cây là loại gỗ có chất lượng thấp nhất, tại Việt Nam, loại gỗ được nhập về từ các tỉnh miền núi phía Bắc như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai…được khai thác, sau đó tự xẻ thành những thanh gỗ bán cho các xửng sản xuất ở hà nội.  Loại gỗ kém chất lượng này rất dễ bị cong vênh và mối mọt.

cac-loai-go-oc-cho-1

Đây chính là cách giúp bạn phân biệt được những loài gỗ óc chó, nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng gỗ óc chó mà không biết chọn đơn vị nào để thi cong noi that, hãy liên hệ ngay với đồng gia , chúng tôi là đơn vị duy nhất hợp tác thành công với đơn vị phân phối gỗ góc chó hạng fas lớn nhất hoa kỳ. Chúng tôi luôn đảm bảo 100% về chất lượng gỗ cho người sử dụng nội thất của chúng tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *