Lỗi thiết kế và bài trí bàn ghế ăn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Lỗi thiết kế và bài trí bàn ghế ăn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Phong thủy là một trong những vấn đề cần lưu tâm kỹ lưỡng khi thiết kế, thi công nội thất cho không gian sống của gia đình. Những điều cấm kỵ cho khu vực bàn ghế ăn dưới đây cũng là điều các gia đình nên chú ý để tránh những sự cố không may.

Bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh hay phòng bếp

Đây là một trong những lỗi phong thủy nên tránh đầu tiên, bàn ăn không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh hay khu vực bếp nấu. Nhà vệ sinh là nơi hội tụ của những loại khí không tốt, bàn ăn đặt đối diện sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Bữa ăn không ngon miệng cũng dễ làm tâm trạng con người trở nên khó chịu, dễ sinh điềm xấu.

ban-an (2)Vị trí kê bàn ăn cũng rất quan trọng trong thiết kế nội thất gia đình

Bếp nấu là nơi sản sinh nhiều khói dầu, nhiệt độ cao, nếu đặt bàn ăn đối diện có thể gây ảnh hưởng xấu đến khẩu vị cũng như sự may mắn của các thành viên.

Bàn ăn đối diện với cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi lưu các luồng sinh khí và tài vận của gia đình, bàn ăn chính là trung tâm, nếu như đặt đối diện vơi cửa chính sẽ khiến các luồng sinh khí bị hao hụt, ảnh hưởng đến vận may của mọi người. Nếu đặt bàn ăn thẳng hàng với cửa chính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài và công danh của các thành viên.

Bàn ăn đặt sát phòng thờ

Phòng thờ là khu vực trang nghiêm, nơi thờ cúng thần linh và tổ tiên, không nên đặt gần với bàn ăn của gia đình. Điều này thể hiện sự thiếu tôn kính với thế hệ trước, do đó cần tránh việc đặt bàn ăn sát với khu vực thờ cúng.

Hình dáng bàn ăn

Không nên thiết kế bàn ăn với những hình thù kì quái hay nhiều góc nhọn bởi góc nhọn là tượng trưng cho những điều không êm ấm, hạnh phúc, ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của gia đình. Nên dùng bàn ăn hình tròn hoặc hình vuông, theo quy định trong phong thủy thì hình tròn đại diện cho hạnh phúc và hòa thuận, hình vuông là biểu tượng của may mắn và vững vàng.

ban-an (1)Mẫu bàn ăn với thiết kế đơn giản, sang trọng dành cho 6 người ăn

Tham khảo: 5 mẫu bàn ăn gỗ óc chó độc đáo cho biệt thự thêm đẳng cấp

Bàn ăn không quá lớn

Nhiều vị chủ nhà yêu thích vẻ sang trọng, quý phái và cảm giác xa hoa nên thường có suy nghĩ phải sử dụng đồ nội thất có kích thước lớn. Tuy nhiên, đó lại là một trong những lỗi cơ bản trong phong thủy, nếu dùng một chiếc bàn ăn với kích thước quá lớn sẽ làm mất cân bằng trong không gian.

Nếu phòng ăn nhỏ mà dùng bàn lớn sẽ dẫn đến việc các luồng sinh khí bị đọng lại trong nhà, không có sự lưu thông tạo nên những điều không may mắn. Chính vì thế, hãy xem xét một cách kỹ lưỡng về kích thước đồ vật và diện tích phòng trước khi lựa chọn.

Treo đèn lớn phía trên bàn ăn

Theo suy nghĩ của đa số mọi người thì treo đèn lớn phía trên bàn ăn sẽ cung cấp nhiều nhất lượng ánh sáng cho mọi sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, điều này lại bị kiêng kị trong phong thủy vì chúng ảnh hưởng đến trí óc, sự nghiệp cũng như sức khỏe của mọi người.

Còn rất nhiều vấn đề về phong thủy khi thiết kế nội thất gia đình. Để được tư vấn tốt hơn cũng như đúng với bản mệnh, tuổi tác của mình quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm những thông tin nội thất cập nhật liên tục tại đây: https://tapchi-noithatvn.rhcloud.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *