Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Màu sắc là một trong những vấn đề quyết định đến phong thủy nhà ở và thẩm mỹ cũng như mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Vậy nên bố trí màu sắc nội thất theo phong thủy như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Gam màu sáng

Gam màu sáng trong nội thất tạo cho không gian có điểm nhấn, thêm sáng sủa và nhẹ nhàng. Trong phong thủy, màu sáng tượng trưng cho sự thông thoáng, may mắn và bình an. Vì vậy nếu quý vị yêu thích phong cách tinh tế, đơn giản với tông màu sáng nhưng lại sợ rằng sẽ phạm phải một số nguyên tắc trong phong thủy, thì hãy lưu ý một số đặc điểm sau:

lua-chon-mau-sac-theo-phong-thuy1

Sử dụng bàn ghế màu sáng kết hợp với thảm trải sàn màu thẫm và trần nhà màu nhã nhặn để dung hòa sáng tối trong phòng. Đồng thời trang trí cho không gian với những họa tiết đơn giản nhưng nổi bật sẽ giúp bộ bàn ghế phù hợp với phong thủy hơn.

Ngoài ra cũng nên tạo sự đối xứng hoặc có tính tương đồng cho bàn ghế trong không gian để đảm bảo tính cân bằng, phong thủy đc thuận lợi nhất.

Gam màu tối

Phổ biến hơn trong nội thất, gam màu tối cho gia chủ cảm giác chắc chắn, bền và phong cách đẳng cấp. Phong thủy dành cho gam màu này phải phù hợp với hướng, mệnh của gia chủ, và đặc biệt phải tạo cho gia chủ cảm giác dễ chịu, không bí bách hay tù túng.

lua-chon-mau-sac-theo-phong-thuy

Nên kết hợp rèm cửa màu nhã nhặn hoặc màu sáng, trần nhà cao, hướng cửa ra thiên nhiên để mang đến không gian thoải mái, rộng rãi khi chứa đồ nội thất sáng màu.

Màu sắc nội thất trong phong thủy cần được lưu ý để đảm bảo tính công năng, thẩm mỹ và mang đến không gian sống lý tưởng nhất dành cho gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *