Lưu ý về phong thủy cho biệt thự ven biển

Lưu ý về phong thủy cho biệt thự ven biển

Phong thủy là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ một công trình xây dựng nào cũng vậy. Hiện nay, rất nhiều người yêu thích những căn biệt thự nghỉ dưỡng ven biển. Lưu ý về phong thủy cho kiểu nhà ở này là gì?

Xem thêm: Khám phá không gian sống đẳng cấp trong căn biệt thự View biển Quảng Ninh

Lựa chọn đồ đạc trong nhà

Điểm nhận thấy đầu tiên đó là những căn biệt thự ven biển mang tính thủy cao bởi không gian được nước bao bọc.

biet-thu-ven-bien (1)

Chính vì thế, khi lựa chọn đồ đạc nên quan tâm nhiều đến các vật dụng mang tính hỏa như lò sưởi, đèn treo, đèn trang trí… với số lượng vừa đủ và các vị trí khác nhau để có thể cân bằng với tính thủy bên ngoài.

Hình dạng đồ nội thất và trang trí

Nên tránh những món đồ có hình dạng nhọn, sắc và thay vào đó là nên lựa chọn những vật có hình tròn, mềm mại cho không gian biệt thự biển. Do được chọn là nơi lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng của cac gia đình nên biệt thự biển thường mang vẻ tĩnh lặng và yên bình. Theo phong thủy, những món đồ hình tròn sẽ mang lại cảm giác thanh bình, tốt cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Vật liệu đồ nội thất

Hãy chọn cho các mẫu thiết kế nội thất ven biển những loại vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên, mang lại cảm giác gần gũi và mềm mại, đặc biệt là vải, mây tre đan, gỗ tự nhiên… Những loại vật liệu này sẽ khiến căn biệt thự trở nên ấm áp và sang trọng hơn.

biet-thu-ven-bien (3)Nội thất gỗ óc chó tự nhiên mang đến vẻ sang trọng cho không gian bếp biệt thự này

Xem thêm: Trải nghiệm không gian sống đẳng cấp tại biệt thự View biển Quảng Ninh

Có thể chọn thêm những loại vỏ sò, ốc… tại vùng biển đó để trang trí cho chính không gian của mình là tốt nhất.

 Màu sắc

Đa số các căn biệt thự biển thường có màu sắc nhẹ nhàng như trắng, be, tuy nhiên nếu chỉ sử dụng những gam màu đó có thể sẽ khiến ngôi nhà trở nên lạnh lẽo, ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Vì thế, điểm xuyến bằng một số gam màu nóng không quá mạnh sẽ tốt hơn cho các ngôi nhà.

biet-thu-ven-bien (2)

Tính thủy trong không gian có thể được tăng cường bằng các màu truyền thống như xanh và đen, nhưng không nên sử dụng với gam màu đậm quá. Ngoài ra, be nhạt hay hồng phấn cũng có thể dùng để tăng thêm tính thủy một cách hiệu quả.

Cửa biệt thự

Một trong những điểm thuận lợi của biệt thự biển đó là không gian trước và sau khá thoáng, thông thường đó sẽ là nơi đặt cửa ra vào. Tuy nhiên, hãy lưu ý một chút vì theo phong thủy nếu đặt hai cửa này thông với nhau sẽ không tốt cho nguồn năng lượng của ngôi nhà. Các luồng sinh khí sẽ đi vào cửa trước và biến mất ngay tại cửa sau. Do đó, nên bố trí lệch cho 2 cửa này, đảm bảo lưu lại được những nguồn năng lượng tốt nhất cho con người.

 Tham khảo thêm những kiến thức về phong thủy nội thất hữu ích tại đây: https://tapchi-noithatvn.rhcloud.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *