Người mệnh mộc : Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà mình! - Tạp chí nội thất nhà đẹp và kiến trúc tổng thể

Người mệnh mộc : Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà mình!

Quý khách muốn tìm hiểu vấn đề thiết kế nội thất không gian sống theo căn mệnh của mình? Cùng tham khảo một số gợi ý của các KTS Nội Thất Đồng Gia để có thể tìm ra những phương án phù hợp với gia đình mình. Trong bài viết này xin chia sẻ với quý khách cách thiết kế và thi công  nội thất chung cư cho người mệnh mộc .

1 – Hướng và màu sắc

Theo phong thủy tron thiết kế nội thất chung cư hiện đại, hướng của mệnh Mộc là Nam, Đông Nam và hướng Đông. Khi tiến hành thiết kế phòng ngủ hãy chọn những hướng này để đặt cửa chính.

Để tốt hơn cho các cung như Tài Lộc, Danh Vọng, Gia đạo, có thể sử dụng màu nâu với số lượng nhiều hơn một chút. Đồ nội thất, cửa hay một số mảng ốp tường bằng gỗ sẽ khiến không gian thêm nổi bật. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều và đặc biệt tránh hướng Tây Nam cho vật liệu gỗ, chúng sẽ gây nên sự lục đục, không hòa thuận trong gia đình.

Tiếp theo là màu sắc, hãy chọn những màu tương hợp thuộc hành Mộc hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Xanh lá, xanh lam, vàng nhạt hay nâu đất chính là những màu sắc nên sử dụng để thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh mộc phòng ngủ cho người mệnh mộc.

a-phuong-royal-city-r6 (1)

Một trong những màu sắc để bài trí thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh mộc mọi người nên sử dụng đó là màu xanh lá, gam màu này có tác dụng mang lại sự trong lành và thoáng đãng cho không gia. Là màu sắc thuộc cung tương sinh nên nó có khả năng lấy lại cân bằng cho căn phòng.

2 – Trang trí và một số lưu ý nhỏ

Trang trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc không nên dùng các vật nhọn, có góc cạnh vì theo phong thủy, các vật sắc nhọn thuộc hành Hỏa, không hề tốt cho người mệnh Mộc.

Một trong những công việc quan trọng đó là nên kích hoạt thủy khí của căn phòng, có thể bài trí đồ nội thất để tạo ra lối đi quanh co, hoa văn lượn sóng cho giấy dán tường hoặc tận dụng chính những sóng vân của gỗ óc chó trên các mẫu giường tủ…

3 – Vật liệu thiết kế

Gỗ, tre, giấy hay các loại cây cảnh, giấy dán tường họa tiết hoa lá hay những đường cong uốn lượn là những gì phù hợp để thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Những loại vật liệu thuộc hành Mộc có thể mang lại cảm giác về sự thân thiện và hài hòa lại thể hiện được sự sang trọng và phong cách mạnh mẽ của gia chủ.

a-phuong-royal-city-r6 (9)

Là tuýp người thích thám hiểm và ngay thẳng, nên khi bài trí phòng ngủ tránh những nơi nhiều gió hoặc nơi ít ánh sáng mặt trời. Hãy chọn cho gia chủ những loại vật liệu có tông màu ấm, hạn chế tối đa vật dụng từ kim loại (Kim khắc Mộc) chúng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ.

Cái gì quá nhiều về số lượng cũng không tốt :“Đa thủy úng Mộc” –hãy xem xét lựa chọn một cách vừa phải, tạo nên sự cân bằng cho không gian nghỉ ngơi.

Với những căn nhà rộng rãi có thể sử dụng vách ngăn, kính mờ trang trí họa tiết thác nước, sông hồ… điểm thêm cây cảnh hoặc hoa tươi trong phòng để tạo sự tươi mới.

Các bạn hãy đến với Công ty cổ phần thiết kế nội thất Đồng Giạ để có thể trải nghiệm và  được tư vấn tham khảo rõ ràng những sản phẩm được trưng bày tai showrook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *