“Nguyên tắc vàng” trong thiết kế nội thất biệt thự

“Nguyên tắc vàng” trong thiết kế nội thất biệt thự

Không gian biệt thự là nơi quý vị có thể thoải mái hưởng thụ cảm giác rộng thoáng sang trọng, vì vậy thiết kế nội thất cần có sự chỉn chu và có sự tính toán tỉ mỉ. Những “nguyên tắc vàng” dưới đây sẽ giúp bạn có thể xây dựng các căn phòng một cách khoa học và làm nổi bật lên nội thất dành cho ngôi nhà.

Tôn trọng tính chất không gian

Tôn trọng tính chất của không gian hiện hữu là tiêu chí đầu tiên để quý vị có thể xây dựng nội thất tốt nhất cho căn phòng. Không gian biệt thự rộng rãi và có thể chứa được nhiều đồ vật, tuy nhiên nếu như sử dụng một cách tràn lan sẽ gây nên sự rối mắt và phi khoa học.

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-noi-that

Hãy học cách tính toán kỹ lưỡng về vật lý cũng như về thẩm mỹ cho ngôi nhà, nếu như các không gian đều rộng, hãy đảm bảo rằng sử dụng đồ nội thất có kích thước tương đồng, có tính toán và phối hợp màu sắc đồng nhất dành cho căn phòng.

Mặt khác, tính thẩm mỹ cũng không phụ thuộc vào không gian rộng hay hẹp, nếu như sở hữu một không gian hẹp, sẽ có những bản thiết kế nội thất phù hợp với diện tích và mang lại độ rộng vừa đủ. Hơn nữa còn tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái và thư thái trong một không gian dễ chịu.

Chủ đề, phong cách, sự hài hòa

Sự nổi bật trong chủ đề, phong cách cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng quyết định đến việc thành công của một bản thiết kế nội thất. Vì vậy hãy ghi nhớ nguyên tắc tìm ra một thứ đề gắn kết tất cả các yếu tố của không gian lại với nhau.

Để có thể tìm ra những điểm tương đồng của nội thất, đồ trang trí cho căn phòng, cần nhận diện chủ đề, màu sắc, phong cách, những thứ sẽ mang lại sự hài hòa cho sự phong cách thiết kế nội thất của bạn.

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-noi-that1

Cụ thể hơn, nếu như lựa chọn thiết kế nội thất hiện đại đơn giản, gam màu trầm sẽ làm chủ đạo; đối với thiết kế cổ điển sẽ có những gam màu sáng và sặc sỡ để làm đặc trưng cho không gian. Tương tự như vậy có rất nhiều cách kết hợp thông minh mà bạn có thể thực hiện.

nguyen-tac-vang-trong-thiet-ke-noi-that2

Nằm trong phạm trù những vấn đề liên quan đến sự sáng tạo và tôn trọng những nguyên tắc như trên, thiết kế nội thất biệt thự cần đến bàn tay tài hoa của người KTS. Hãy liên hệ với Đồng Gia ngay để được trợ giúp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *