Những đặc điểm nội trôi của gỗ óc chó - Tạp chí nội thất nhà đẹp và kiến trúc tổng thể

Những đặc điểm nội trôi của gỗ óc chó

Dòng gỗ óc chó hiện nay được xếp vào trong những dòng gỗ quý hiếm,  và rất được ưu chuộng tại việt nam,  và nhiều nước trên thế giới.  Gỗ óc chó có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bởi vân gỗ rất đẹp mà mắc sắc nâu trầm tự nhiên của gỗ, mà ai nhìn cũng phải trầm trồ khen ngợi. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt , nhìn sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.

cac-loai-go-oc-cho (2) (1)

Theo nghiêm cứ thì  ở Việt Nam thì dòng gỗ óc chó cũng được phân bố ở nhiều tỉnh như , lào cai, hà giang, cao bằng… tuy nhiên loài cây này mới được trồng nên gỗ là những cây ít năm tuổi nên gỗ chưa đẹp và đặt chuẩn để tạo ra những sản phẩm cao cấp.

Giá trị của gỗ óc chó

Gỗ óc chó là một loại gỗ quý và thường được ứng dụng để sản xuất nội thất. Loại gỗ này có khả năng ứng dụng vào hầu hết các sản phẩm nội thất  thông thường sử dụng hàng ngày như: giường, tủ quần áo, tủ bếp, kệ ti vi, giá sách,mang lại sự sang trọng, lịch sự cho không gian căn hộ của gia đình bạn. Ngoài ra, cây óc chó còn được dùng như một vị thuốc quý chữa các bệnh về tim mạch như hở van tin hay ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.

noi-that-go-oc-cho-co-dat-khong (3)

Tính bền của gỗ óc chó là khả năng chống cong vênh và va chạm cực tốt. Tâm gỗ có khả năng kháng sâu,  đây là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ thời tiết thất thường. Sử dụng nội thất gỗ óc chó để đem đến sự bình an, cũng như may mắn và hạnh phúc.

Hiện nay gỗ óc chó chủ yếu được nhập khẩu từ Bắc Mỹ về nước ta. Và đồng gia là đơn vị duy nhất nhập khẩu gỗ óc chó từ bắc mỹ về, nếu khách hàng có nhu cầu thi công nội thất gỗ óc chó hãy liên hệ với đồng gia ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *