Những lời khuyên cho thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Những lời khuyên cho thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Hầu hết các tòa nhà chung cư hiện nay đều được thiết kế với diện tích khiêm tốn. Cùng với đó, diện tích phòng bếp cũng bị thu hẹp. Điều này khiến cho việc thiết kế nội thất phòng bếp chung cư với các yêu cầu hiện đại, gọn gàng, phục vụ hiệu quả công việc nấu nướng đã trở thành một vấn đề khó khăn.

Nhằm tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn gắn kết được các thành viên trong gia đình, gia chủ nên thiết kế không gian bếp theo kiểu mở. Vẻ đẹp của những không gian nội thất bếp chung cư như vậy thường được phô bày cùng các không gian khác, đòi hỏi gia chủ phải biết tạo sự hài hòa trong thiết kế, đồng thời phải có sự sáng tạo riêng nhằm khai thác hết tiện ích của căn phòng.

nội thất phòng bếp
Không gian bếp mở luôn có sự liên hệ chặt chẽ với  khu vực phòng ăn, phòng khách, yêu cầu thiết kế nội thất phải gắn kết hài hòa, đẹp mắt. Mọi chi tiết phải được bố trí gọn gàng, hợp lý, màu sắc tương đồng với các khu vực khác trong căn hộ.

Nhằm tạo sự phân chia tương đối giữa bếp và các khu vực khác, bạn có thể tận dụng hệ thống đèn chiếu sáng. Không gian phòng bếp lại thường phù hợp hơn với ánh sáng vàng ấm áp, chiếu tập trung, đặc biệt là khu vực nấu nướng. Hệ thống tủ bếp gỗ óc chó với màu nâu trầm đặc trưng kết hợp với ánh sáng vàng tạo nên một không gian đầm ấm, nhẹ nhàng, mang sự thoải mái tới cho gia chủ. Đảo bếp hay bar quầy mini cũng là một gợi ý hay cho việc phân chia khu vực các gian phòng.

tủ bếp gỗ óc chó
Ánh sáng vàng của đèn sẽ làm không gian bếp trở nên ấm áp

Mặc dù diện tích nhỏ nhưng tần suất sử dụng bếp là tương đối lớn, bởi vậy gia chủ nên thiết kế nội thất bếp chung cư với tính ứng dụng cao. Hệ thống chứa đồ thông minh nhằm tối đa hóa không gian sử dụng là một lựa chọn tốt cho gia chủ.

tủ bếp gỗ óc chó

Bạn nên cân nhắc sử dụng chất liệu trong thiết kế nội thất phòng bếp chung cư. Các sản phẩm thiết kế từ gỗ, đặc biệt là gỗ óc chó tự nhiên cao cấp với kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng, hiện đại có thể nói là lựa chọn tốt nhất cho không gian bếp của gia đình bạn.

>> Tham khảo:

Lựa chọn sofa gỗ óc chó cho phòng khách nhà chung cư nhỏ

Giải pháp thiết kế thi công nội thất phòng khách hoàn hảo nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *