Những lỗi phong thủy cấm kị trong thiết kế nội thất

Những lỗi phong thủy cấm kị trong thiết kế nội thất

Nếu quý vị đang có ý định thiết kế nội thất theo phong thủy thì bài viết này của chúng tôi chính là những gì mọi người nên tham khảo để tránh được những lỗi cơ bản không cần thiết.

Đặt nội thất lớn trong không gian nhỏ, hẹp

Đồ dùng trong không gian nếu quá lớn sẽ chiếm rất nhiều diện tích, do đó, nếu như định lựa chọn đồ nội thất với kích thước lớn hãy xem xét diện tích của không gian gia đình.

phong-thuy-noi-that (2)Sử dụng đồ nội thất với kích thước hợp lý sẽ cho 1 không gian hoàn hảo

Nếu đó là những căn phòng lớn thì điều này không có vấn đề gì, thậm chí là có thể khiến không gian trở nên cân đối hơn, ngược lại, nếu căn phòng quá nhỏ sẽ khiến con người rơi vào trạng thái khó chịu vì không gian bí bách, chật chội.

Lựa chọn một công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bày trí nội thất một cách phù hợp và hài hòa

Sử dụng màu tối cho không gian nhỏ

Một lỗi về màu sắc mà khá nhiều gia đình mắc phải đó là sử dụng những gam màu tối cho các căn phòng nhỏ. Những gam màu như đen, ghi đậm nên tránh sử dụng cho các không gian hẹp. Nếu yêu thích và sử dụng thì nên giới hạn chúng ở một chừng mực nhất định, kết hợp hài hòa với các gam màu khác trong phòng để tạo sự nổi bật.

Bố cục thiếu cân bằng

Những không gian có bố cục thiếu cân bằng thường do chủ sở hữu không có sự nghiên cứu và thiết kế trước khi thực hiện. Không nhất thiết phải xếp mọi thứ đối xứng nhau hoàn toàn, điều quan trọng là phải phù hợp với không gian tổng thể, tạo ra những mảng chính – phụ và bảo đảm tuyệt đối yếu tố công năng trong quá trình sử dụng.

phong-thuy-noi-that (1)Không gian phòng ngủ được bố trí cân bằng, hài hòa

Mọi vấn đề về sắp xếp nên phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của gia đình, sao cho không gây cản trở đến mọi hoạt động thường ngày.

Chọn góc nhìn tẻ nhạt

Một không gian sống tẻ nhạt cũng là điều không tốt theo phong thủy, chúng có thể khiến mọi người cảm thấy ngôi nhà luôn lạnh lẽo và thiếu sức sống.

Vì thế trang trí để không gian trở nên sinh động là điều rất cần thiết. Trưng bày một vài món đồ décor, sách báo hay tranh ảnh cũng khiến phòng ốc trở nên sang  trọng, ấn tượng hơn rất nhiều.

Một vài chia sẻ của Nội thất Đồng Gia dưới đây hi vọng sẽ giúp quý vị có sự chuẩn bị tốt cho không gian sống của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *