Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ  

Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ  

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng trong mỗi gia đình. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Một phòng ngủ tốt sẽ giúp cho giấc ngủ ngon, rất có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian thoải mái nhất.

Phong thủy

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất . Theo quan niêm, vị trí, hướng phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ. Hướng Đông và Đông Nam là 2 hướng thường rất tốt để bố trí phòng ngủ vì đều là vị trí dương khi hưng thịnh. Ngoài ra, hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng rất tốt.

Trong thiết kế phòng ngủ, hạn chế sự méo mó, nhiều góc cạnh. Nó sẽ gây tâm lý mệt mỏi và tạo sự ức chế cho người sử dụng. Phòng ngủ phải được thiết vuông vức, ngay ngắn.

nội thất phòng ngủ gỗ óc chó

Nội thất hài hòa

Phòng ngủ nên được thiết kế đơn giản, tránh các chi tiết cầu kỳ, rối mắt. Bố trí nội thất nên tập trung vào công năng sử dụng, hướng đến sự thoải mái dễ chịu. Các thiết bị nội thất như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm… cần được sắp xếp ngăn nắp, nhưng cũng phải ăn nhập với nhau để tạo được không gian hài hòa.

phong ngủ đẹp
Phòng ngủ đẹp và sang trọng với nội thất  gỗ óc chó

Màu sắc phù hợp

Màu sắc có liên quan trực tiếp đến không khí của căn phòng vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng hay những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn màu cho phòng ngủ của mình có thể tham khảo một số “tip” sau đây:

– Hãy dựa vào màu sắc của những đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng để chọn một màu có thể hợp với tất cả những đồ nội thất trong phòng.

– Cân nhắc diện tích và không khí trong phòng trước khi chọn màu sắc cho phòng.

– Quan tâm đến ánh sáng tự nhiên, ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng như thế nào đến phòng ngủ.

phòng ngủ màu sắc hài hòa
Màu sắc phòng ngủ rất quan trọng

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp bạn nên biết. Hãy liên hệ với Đồng Gia để được tư vấn tốt nhất.

>> Tham khảo:

Thiết kế nội thất nhà ống hiện đại cho không gian sống hoàn hảo

Phòng bếp của gia đình trở nên phong cách hơn với những ý tưởng sáng tạo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *