Thiết kế nội thất phòng ngủ "chuẩn" theo phong thủy - Tạp chí nội thất nhà đẹp và kiến trúc tổng thể

Thiết kế nội thất phòng ngủ “chuẩn” theo phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ “chuẩn” theo phong thủy không những mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái mà còn mang đến tài lộc cho chính chủ nhân căn phòng.

Vị trí giường ngủ 

Giường ngủ là món nội thất quan trọng đầu tiên cần quan tâm khi bạn sáng tạo nên một không gian phòng ngủ đẹp hợp phong thủy. Với giường ngủ có nhiều quy tắc trong phong thủy bạn cần chú ý:

Thiết kế nội thất phòng ngủ "chuẩn" theo phong thủy 1

  • Tuyệt đối không được đặt giường ngủ đối diện với cửa chính
  • Luôn phải đặt giường ngủ ở vị trí có thể giữ thế “chủ” giúp chủ nhân có thể bao quát toàn bộ căn phòng và phóng tầm mắt bao quát được xung quanh từ cửa sổ.
  • Theo phong thủy để có thể có được những giấc ngủ ngon sâu giường ngủ được khuyên đặt theo hướng Nam Bắc
  • Không được đặt giường ngủ dưới các thanh xà ngang hoặc dầm nhà (nếu có) vì như vậy sẽ tạo cảm giác bị đè nén khiến giấc ngủ của chủ nhân không được sâu giấc.
  • Giường ngủ cần đặt sát tường để tạo cảm giác an toàn cho người ngủ
  • Không được đặt giường ngủ đối diện với gương.

Cây xanh trong phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ "chuẩn" theo phong thủy 2

Cây xanh mang đến cảm giác tươi mát và tạo tâm lý thoải mái cho chủ nhân tuy nhiên nó chỉ phù hợp với các không gian rộng và hoàn toàn là bất lợi trong phòng ngủ. Phòng ngủ nếu đặt cây xanh sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho chủ nhân của căn phòng bởi trong quá trình quang hợp nó sẽ thải ra khí Co2. Do đó biện pháp khắc phục tối ưu nhất đó là sử dụng các chậu cây cảnh. Nó sẽ giúp bạn có được cái nhìn mới mẻ vừa mang đến sức khỏe tốt cho chủ nhân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *