Thiết kế trần nhà theo nguyên tắc phong thủy như thế nào là tốt

Thiết kế trần nhà theo nguyên tắc phong thủy như thế nào là tốt?

Theo quan niệm phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời, do đó, nó là một yếu tố vô cùng quan trọng của không gian, cần phải có sự nghiên cứu, tham khảo kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, hợp phong thủy

Tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để rước tài lộc về nhà

1 – Màu sắc

Là vị trí tượng trưng cho trời, do vậy hãy chọn những gam màu nhạt như xanh nhẹ, trắng để vừa tăng thêm độ sáng lại tạo được chiều sâu cho ngôi nhà.

tran-nha

 Phối hợp với gam đậm của sàn nhà, đồ nội thất để tạo sự can bằng, phù hợp với quan niệm “trời nhẹ đất nặng” của phong thủy. Cần phải chú ý thật kỹ điều này, tránh việc đầu nặng chân nhẹ, khiến mọi người cảm thấy không thoải mái khi bước vào.

2 – Tránh xà ngang

Nhiều người thích kiểu lắp trần giả cho các căn phòng, tuy nhiên, cách này có thể tự chuốc họa cho bản thân vì trần nhà giả là một kiểu phong thủy không tốt. Khi lắp trần giả sẽ phải có công việc lắp đặt đèn, vô tình những rãnh đèn đó lại trở thành xà ngang trên đỉnh đầu, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia đình.

Tránh xà ngang là nguyên tắc bất biến theo phong thủy, tuy nhiên, một số trường hợp không thể cải tạo được thì nên tìm những phương án hóa giải tốt nhất như đặt 2 chậu trúc khai vận trên bàn nước. Tiếp theo, kê ghế 2 bên, như vậy có thể hóa giải được những vận xấu do xà ngang gây nên.

3 – Lắp đặt hệ thống ánh sáng

Không nên lắp đèn chiếu trực tiếp ở vị trí đặt bàn ghế của phòng khách, sự phản chiếu trực tiếp như vậy sẽ tạo nên một cục diện phong thủy không tốt, cũng gây cảm giác không thỏai mái cho người sử dụng.

4 – Nên xây dựng trần cao

Trần nhà thấp sẽ tạo nên áp lực, người sử dụng sẽ luôn cảm thấy bí bách, khó chịu và gặp những điều không may mắn bởi vậy hãy loại bỏ những chi tiết rườm rà, không cần thiết để trần nhà được cao hơn, thoáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *