7 sai lầm nghiêm trọng tuyệt đối không được áp dụng trong phòng khách

7 sai lầm nghiêm trọng tuyệt đối không được áp dụng trong phòng khách

Một không gian có được đánh giá cao đến đâu cũng không thể tránh tuyệt đối được tất cả các các lỗi trong việc thiết kế hay bài trí. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề để quý vị có thể tránh trong quá trình thiết kế không gian phòng khách.

Tham khảo: 5 mẫu sofa phòng khách hiện đại cho phòng khách thêm đẳng cấp

1. Sử dụng đồ nội thất theo ý thích của mình

Một món đồ tuyệt vời với vẻ đẹp hoàn hảo theo mắt thẩm mỹ của quý vị không có nghĩa là nó sẽ phù hợp với phòng khách của gia đình quý vị. Nếu là một người có tính toán sẽ chọn một món đồ phù hợp với ngôi nhà chứ không phải sở thích của mình.

phong-khach (2)Lựa chọn nội thất phù hợp sẽ khiến không gian phòng khách trở nên hài hòa, ấn tượng

2. Để sofa sát tường

Dù phòng khách của quý vị có lớn hay nhỏ cũng nên hạn chế tối đa việc đặt ghế sát tường. Điều này nhiều người cho rằng sẽ giúp cho không gian trở nên rộng hơn tuy nhiên lại có thể ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của căn phòng.

3. Treo tranh ảnh sai cao độ

Tranh ảnh nên treo ở một cao độ nhất định tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà, không nên treo cao quá hoặc thấp quá so với sàn nhà. Điều này sẽ gây nên sự mất cân bằng trong không gian, khiến người xem cảm thấy khó chịu.

phong-khach (1)Sử dụng tranh ảnh trong phòng khách là một nghệ thuật

4. Phòng khách không đủ nguồn ánh sáng

Điểm đầu tiên có thể thu hút được sự quan tâm của người khác khi bước vào phòng khách đó là sự đầu tư về hệ thống ánh sáng. Đừng để căn phòng chính bị thiếu ánh sáng, chúng không những gây khó khăn cho sinh hoạt thường ngày của con người mà còn làm cho ngôi nhà trở nên lạnh lẽo, tù túng.

5. Không có đủ chỗ ngồi cho khách

Phòng khách thiếu chỗ cho người đến chơi là điều tuyệt đối không nên có trong một không gian sống. Hãy tính toán thật kỹ và bài trí sao cho căn phòng chính đủ rộng thoáng để chào đón những vị khách của mình.

6. Sử dụng quá nhiều gối tựa

Nhiều người rất thích sử dụng gối tựa sofa với số lượng lớn vì họ cảm thấy như vậy sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên các nhà thiết kế lại cho rằng nên sử dụng ít gối thậm chí loại bỏ chúng để căn phòng trở nên sáng sủa và gọn gàng hơn.

7. Sử dụng rèm cửa chạm sàn

Có vẻ nhiều người không mấy quan tâm đến chi tiết nhỏ này nhưng đây là được xem như một điểm đắt giá mà chúng ta cần lưu ý. Nếu như dùng rèm quá dài như vậy sẽ khiến căn phòng của quý vị trở nên nhỏ hẹp hơn.

Nếu quý vị đang thiết kế phòng khách cho gia đình thì nên tránh những điều chúng tôi vừa chia sẻ trên để có một không gian tốt nhất.

Xem thêm những tư vấn về nội thất tại đây: https://tapchi-noithatvn.rhcloud.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *